Change background image
T o w o r l d

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© FMvi.vn

on Thu Sep 06, 2012 10:30 am
avatar
avatar

Level 100

Những ngày gần đây, dư luận lo lắng về tình trạng giá đỗ bán tại một số chợ TP.HCM có sử dụng hóa chất kích thích tăng trưởng, cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất 7/33 cơ sở làm giá đỗ trên địa bàn thành phố. Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu hóa chất được sử dụng để làm giá, mẫu giá đỗ, hạt đỗ để xét nghiệm.

Kết quả ban đầu cho thấy hóa chất mà một số cơ sở làm giá đỗ ở TP.HCM sử dụng có chứa hoạt chất 6-benzylaminopurine, gibberelin A28, 3G. Những hóa chất này chưa đăng ký và chưa được phép sử dụng tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, đoàn kiểm tra cũng phát hiện có nơi sử dụng hóa chất để làm giá đỗ nhưng chưa xác định thành phần cụ thể. Dự kiến, đoàn kiểm tra sẽ thông báo kết quả vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, có thể hóa chất một số cơ sở sản xuất giá ở Hà Nội sử dụng là chất điều hòa sinh trưởng, không phải thuốc trừ sâu. Trước khi có kết quả chính thức, bà con nên chọn giá đỗ "sạch" trên thị trường, đó là những loại giá đỗ không quá mập, có lá mầm và còn sót một chút rễ vì đây là loại giá thường không dùng hóa chất.
Xem lý lịch thành viên http://toworld.forum-viet.comps_masrie_mg_masrie@yahoo.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Rim
Trả lời nhanh

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

  © FMvi.vn

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết